ระหว่างรอสินค้าเข้าLotต่อไปเรามาทำเบอเกอรีีกันดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม📌📌
1 เนยเค็ม150กรัม=60บาท
2 ดาร์คช็อคโกแลต58%30กรัม=12บาท(cacao barryแบบแบ่งขาย)
3 ผงโกโก้ 30กรัม =10บาท
4. แป้งเอนกประสงค์ 100กรัม=4บาท
5. ไข่ไก่ 3ฟอง=12บาท
6 ช็อคชิพ40กรัม=16บาท(cacao barryแบบแบ่งขาย)
7 นำ้ตาลทราย 50กรัม(ใครชอบหวานก็เพิ่มได้นะค่ะ)
อุปกรณ์📌📌
ถาดอบขนาด 7x11นิ้ว
กระดาษไข
ขั้นตอนการทำ🐣🐣🐣
🐳 ตัดกระดาษไขรองถาดให้กระดาษไขสูงจนถึงขอบถาด
🐳 วอร์มเตาอบไฟ180C
🐳 ร่อนแป้ง ผงโกโก้ แล้วกวนให้ส่วนผสมเข้ากัน
🐳 ใ่ส่เนย ช็อคโกแลต เอาเข้าไมโครเวฟ2นาทีให้ละลาย ถ้าไม่มีไมโครเวฟให้ใช้หม้อใส่นำ้แล้วเอาเนยกับช็อคโกแลตใส่ชามที่ทนความร้อนได้ตั้งบนหม้อนำ้ เปิดไฟอ่อนวางชามเนยกับช็อคโกแลตละลายบนหม้อนำ้ได้เลย
เนยกับช็อคโกแลตละลายแล้วยกลงใส่ช็อคชิพกวนให้เข้ากัน พักไว้
🐳 ตีไข่กับนำ้ตาลทรายให้เข้าด้วยตะกร้อมือ เข้ากันแล้วเทใส่เนยกับช็อคโกแลตที่พักไว้กวนให้เข้ากัน
🐳ใส่แป้งกับโกโก้ที่ร่อนไว้กวนให้ส่วนผสมเข้ากัน เนื้อที่ได้จะมันเงา
🐳 เทใส่พิมพ์ที่เตรีอมไว้ นำเข้าอบไฟบนล่าง180C 15นาที(เตาอบที่ใช้อยู่เป็นของHW23 ลิตรค่ะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น